A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

C EM HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN HƯNG HỨNG THÚ VỚI BÀI TẬP THỂ DỤC BUỔI SÁNG

CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN HƯNG HỨNG THÚ VỚI BÀI TẬP THỂ DỤC BUỔI SÁNG

 

 

Lúc sinh thời Bác Hồ thường nói: “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe... Dân cường thì quốc thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập" là những câu trong “Lời kêu gọi tập thể dục” của Bác Hồ đăng vào ngày 27-3-1946.

      Thấm nhuần tư tường của Bác mà trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn luôn quan tâm chỉ đạo và đầu tư để phát triển thể dục thể thao sâu rộng trong toàn quần chúng nhân dân. Vì vậy luyện tập thể dục thể thao là một hoạt động không thể thiếu trong mỗi trường học và có ý nghĩa rất quan trọng, không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn đầu óc. Trường Tiểu học Tân Hưng cũng vậy, cứ đầu buổi sáng, nhà trường lại có hoạt động thể dục thể thao.

Như thường lệ, tiếng nhạc bài thể dục vang lên các em học sinh nhanh chóng tập trung xếp hàng ngay ngắn dưới sân trường để chuẩn bị cho bài thể dục.

Bài thể dục đã được cô Tổng phụ trách hướng dẫn ngay từ buổi đi học đầu tiên, và giờ đây với sự tập luyện chăm chỉ các em đã tập thuộc rất nhiều động tác không còn tình trạng quên hay nhầm giữa các động tác với nhau, cô Huế không còn phải đi kiểm tra rồi chỉnh cho từng bạn như mấy buổi đầu nữa. Những động tác khỏe khoắn, dứt khoát cứ liên tục, đều đặn, những bàn tay giơ lên như những búp măng non hướng về phía mặt trời. Các em tập rất hăng say.

Thầy cô chủ nhiệm và các thầy cô phụ trách các lớp cũng rất sát sao, thường  theo dõi và uốn nắn các động tác trong buổi tập thể dục của các em. Sau bài thể dục đầu giờ, các em tham gia đều cảm thấy khỏe khoắn và tinh thần thoải mái hơn để chuẩn bị cho một buổi học tràn đầy năng lượng. Đây là một hoạt động rất bổ ích đối với chọc sinh vừa nâng cao sức khỏe đồng thời còn tăng cường tinh thần thể dục thể thao của mỗi em.

Dưới đây là một số hình ảnh của các em học sinh trường Tiểu học Tân Hưng  thực hiện tập thể dục đầu giờ:

 

Người viết: Trần Thị Thu Hà


Tác giả: Trường Tiểu học Tân Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết