A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÚNG EM BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

CHÚNG EM BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Trong năm học 2022 - 2023 Liên đội trường Tiểu học Tân Hưng đã tổ chức rất nhiều các hoạt động có ý nghĩa để góp phần bảo vệ môi trường  như:  trồng, chăm sóc cây và hoa trong vườn trường, vệ sinh lớp học sạch sẽ… đặc biệt Liên đội còn thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn học sinh phân loại rác trong trường học nhằm giáo dục học sinh biết cách phân loại rác, bảo vệ môi trường.

Ngay từ đầu năm học Liên đội đã phát động mỗi lớp có một thùng rác thân thiện. Các bạn học sinh cùng các cô giáo chủ nhiệm đã rất hào hứng trang trí các thùng rác thân thiện. Từ những hộp bìa, những vật dụng bỏ đi qua bàn  tay khéo  léo  của  cô  trò  trường Tiểu học Tân Hưng đã biến chúng thành những chiếc thùng rác.

 

Thùng rác của liên đội, được tái chế từ vỏ chai nhựa.

Các bạn học sinh rất hào hứng trong việc phân loại rác ngay từ trong lớp học. Học sinh nào cũng có ý thức không xả rác thải bừa bãi, các em đã nhặt lại những tờ giấy nháp bỏ đi, gấp gọn và để vào thùng rác thân thiện của lớp.

     Học sinh hào hứng tham gia phân loại rác tái chế

Cứ vào thứ ba và thứ năm hàng tuần Liên đội sẽ tổ chức thu gom rác tái chế từ các lớp học vào thùng rác của liên đội.

Học sinh tham gia thu gom tái chế rác.

Lớp nào làm tốt việc phân loại rác sẽ được thưởng bông hoa việc làm tốt và dán vào vị trí của lớp mình. Khi đến cuối kì và cuối năm học Liên đội sẽ tổng hợp và tặng điểm thưởng cho các lớp có sự đóng góp cho hoạt động bảo vệ môi trường.

Học sinh lớp 1 cũng hào hứng tham gia phân loại rác.

 

HS tham gia phân loại rác

HS vui vẻ khi phân loại rác

Học sinh dán hoa được thuưởng vào v ườn hoa thi đua

Học sinh lớp 1 chăm chú dán hoa vào v ườn hoa thi đua

Giờ đây các lớp học của trường Tiểu học Tân Hưng đã sạch không còn rác. Các bạn học sinh đều đã biết phân loại các loại rác tái chế được. Không còn lãng phí tài nguyên. Trên sân trường của trường Tân Hưng đã sạch bóng, không còn rác thải. Học sinh nào cũng có ý thức không xả rác bừa bãi, biết trân trọng, bảo vệ môi trường.

Học sinh Tân Hưng luôn luôn vì một môi trường không có rác thải, biết phân loại rác đúng cách.

Tác giả: Ngọ Thị Lý


Tác giả: Trường Tiểu học Tân Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết