A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN HƯNG VUI TẾT TRUNG THU

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN HƯNG VUI TẾT TRUNG THU

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Hàng năm cứ đến rằm tháng Tám âm lịch, các em thiếu niên và nhi đồng trong cả nước lại được vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu.

Hòa chung với bầu không khí Trung thu rộn ràng trên cả nước, nhằm mang lại niềm vui, đầy ắp tiếng cười cho các em học sinh thân yêu, ngày 9/9/2022 (tức ngày 14/8/2022 âm lịch), Trường tiểu học Tân Hưng đã tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu” với nhiều hoạt động lôi cuốn và hấp dẫn. Chương trình là dịp để các em được vui chơi, được tìm hiểu và khám phá về những nét đẹp trong văn hóa đón tết Trung thu.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang lại không khí háo hức, vui tươi cho các em học sinh.

Tiết mục múa “Chiếc đèn ông sao”

Một trong những hoạt động sôi nổi nhất của chương trình là Hội thi “Bày mâm ngũ quả”. Cùng với sự hỗ trợ từ phía các bậc phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm, với đôi bàn tay khéo léo của mình, các em học sinh đã được thỏa sức sáng tạo, trang trí để tạo lên những mâm ngũ quả vô cùng đẹp mắt, mang đầy ý nghĩa về ngày Tết trung thu. Chân dung Bác Hồ luôn được đặt trên vị trí trang trọng nhất của mâm cỗ muốn nhắc nhở, giáo dục các bạn học sinh hãy luôn chăm ngoan, học giỏi và làm theo lời Bác.

 

 

 

 

Một số hình ảnh của Hội thi “Bày mâm ngũ quả”

Các em học sinh phá cỗ

Đặc biệt trong dịp Trung thu này nhà trường vô cùng biết ơn cô Nguyễn Thị Huế - Phụ huynh học sinh lớp 4A4 đã trao tặng 46 suất quà và 03 chiếc xe đạp trị giá 9.000.000 đồng cho 49 em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Món quà đầy ý nghĩa này đã thể hiện sự gắn kết khăng khít giữa nhà trường, gia đình và xã hội vừa là sự sẻ chia, yêu thương đối với các em, góp phần động viên, khích lệ các em vươn lên trong học tập.

Trao quà cho 46 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

            Tặng xe đạp cho 03 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chương trình “Vui tết Trung thu” của trường Tiểu học Tân Hưng là một trong những hoạt động trải nghiệm được BGH phối kết hợp với Đoàn thanh niên, Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức thành công. Buổi trải nghiệm đã đem lại nhiều niềm vui, nhiều tiếng cười, các em học sinh được đón một ngày Tết tròn vẹn, đủ đầy và đầy ý nghĩa.

Tác giả: Ngô Thị Bích Ngà

 


Tác giả: Vũ Thị Thơ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết